Chiêm ngưỡng lứa con lai đầu tiên cực hiếm giữa hổ và sư tử

 Các chuyên gia Mỹ đã cho lai giống thành công một con sư tử đực châu Phi với một con hổ cái Bengal, cho ra đời lứa con gồm 4 cá thể đực thuộc loài lai cực hiếm, độc nhất vô nhị trên thế giới, có tên gọi là “liger”.

Điều đặc biệt về cặp bố sư tử và mẹ hổ là, chúng đều thuộc giống màu trắng, rất hiếm. Thống kê cho thấy, trên thế giới hiện chỉ có khoảng 300 con sư tử trắng và 1.200 con hổ trắng.
Khi được nuôi dưỡng chung với nhau ở khu , bang Nam Carolina, Mỹ, cặp bố mẹ khác loài đã cho ra đời 4 con lai sư tử – hổ (gọi tắt là “liger”) trắng đầu tiên trên thế giới. Trước đó, trên thế giới đã có khoảng 1.000 cá thể liger trên thế giới, hầu hết trong tình trạng nuôi nhốt, nhưng không có con nào trong số chúng màu trắng.
Chào đời cách đây 6 tuần, 4 con linger đực hiện đã cân nặng 6,8kg và tăng trung bình 0,5kg mỗi ngày. Chúng được đặt tên lần lượt là Yeti, Odlin, Sampson và Apollo.
Theo những người chăm sóc, mỗi con linger đều có tính cách riêng. Apollo là con nhỏ nhất, với cách hành xử hơi giống mèo nhà, lúc nào cũng kêu grừ…grừ và luôn đòi hỏi được vuốt ve. Yeti là con lớn nhất và hung dữ nhất, luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.
Hercules, “cậu” của lũ linger, hiện được Sách Kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhân là cá thể lớn nhất thuộc họ mèo, với cân nặng “khủng” 418,2kg và dài 3,3 mét. Tiến sĩ Bhagavan Antle, người sáng lập kiêm giám đốc công viên Myrtle Beach Safari, tin chắc rằng Yeti sẽ đạt kích cỡ của “cậu” hoặc thậm chí lớn hơn.
Các chuyên gia nhận định, dự kiến sẽ dài tới 3 mét và nặng khoảng 340kg lúc 2 tuổi. Khi được 4 tuổi, trọng lượng của chúng có thể hơn 408,2kg. Những con linger này có xu hướng thích bơi lội giống hổ và thích giao du với sư tử.

(Theo Vietnamnet, Daily Mail

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>