Kỳ lạ chuyện con cá sấu có chiếc lưng gù

 Chiếc bướu nằm trên lưng của con đen nhanh chóng bị phát hiện mặc dù nó đã cố tình ẩn nấp sau bụi rậm.

Trong chuyến công tác tại một khu đầm lầy tại Pantanal, Brazil, nhiếp ảnh gia người Anh Paul Goldstein đã bị gây ấn tượng bởi một con cá sấu đột biến có chiếc bướu trên lưng. Theo nhận định của nhiếp ảnh gia Goldstein, có lẽ đây là con cá sấu đầu tiên có bướu trên thế giới.
Con cá sấu đen có chiếc bướu to trên lưng
cho biết đã bắt gặp con vật dị dạng này trong lúc đang dạo quanh khu đầm lầy để tác nghiệp. Con cá sấu này có chiều dài vào khoảng 3,3m. Mặc dù đã cố ẩn nấp sau đám sậy nhưng con cá sấu vẫn nhanh chóng bị phát hiện bởi ngoại hình khác thường của mình.
Với tư cách của một nhiếp ảnh gia kiêm chuyên gia động vật hoang dã, ông Goldstein khẳng định đây là lần đầu tiên ông cũng như người dân bản địa nơi đây nhìn thấy con cá sấu có bướu này. “Tôi tới Pantanal khá nhiều rồi nhưng chưa bao giờ bắt gặp con vật kỳ lạ này. Và quan trọng hơn cả, không một người dân địa phương nào cũng từng thấy như tôi.”, ông nói.
Trong khi những con cá sấu có ngoại hình đẹp hơn thường được tập trung chăn nuôi trong những khu du lịch thì con cá sấu gù lưng này lại bị cô lập. Nhưng ông Goldstein cho biết, hiện sức khỏe của con cá sấu vẫn ổn định và không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi khối u bướu trên lưng.
Lấp ló sau đám sậy nhưng vẫn bị phát hiện ra
Theo chẩn đoán, có thể chiếc bướu này là hậu quả tất yếu của một trận chiến sinh tử trước đó hoặc do dị dạng bẩm sinh.
Được biết, con cá sấu gù lưng thuộc (caiman), là loài động vật đang nằm trong

(Theo kenh14)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>