Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster trong thế giới loài vật

  chuột Java được coi là một trong những động vật có móng nhỏ nhất trên thế giới.

Mới đây, các nhân viên của , , Tây Ban Nha đã hân hoan chào đón sự ra đời của một chú hươu chuột Java.
Loài hươu chuột Java chỉ bé bằng chuột lang khi mới sinh…
Do kích cỡ của loài khác xa so với loài hươu thường thấy, chú hươu con này chỉ nặng khoảng 100 gram và tương đương với kích cỡ của một con chuột lang. Trong khi đó, hươu chuột Java trưởng thành chỉ nặng hơn 1kg và hiếm khi lớn hơn kích thước của loài thỏ. Ngoài ra, loài hươu chuột Java rất thông minh. Vì vậy, theo truyền thuyết địa phương, chúng được coi là biểu tượng của tri thức và trí thông minh.
… và tương đương một con thỏ khi trưởng thành.
Được biết, chú hươu chuột Java mới chào đời này là cá thể thứ 8 được chào đời tại vườn thú Bioparc Fuengirola. Mẹ của nó cũng chào đời tại chính công viên sinh thái này vào năm 2007. Còn bố của nó lại đến từ Vườn thú Lille, Pháp vào năm ngoái.
Các nhân viên của vườn thú Bioparc Fuengirola ước tính hiện chỉ có 43 cá thể hươu chuột Java còn sống ở khu vực châu Âu. Vì vậy, tương lai của loài đang bị đe dọa bởi nạn chặt phá rừng ồ ạt và thay thế rừng già bằng các rừng trồng cọ, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á.

(Theo kenh14)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>